Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

BÁN HÀNG ONLINE CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Bạn mới bước chân vào kinh doanh online nhưng chưa biết  bắt đầu từ đâu vì có quá nhiều thách thức trên thị trường này. Hãy xem qua những thứ cần chuẩn bị khi băt đầu bán online nhé.

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì thì những chia sẻ sau đây là những điều  bạn cần phải lưu ý trong nền kinh doanh trực tuyến. .

      1. Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại 

Trước khi bán hàng bạn cần tìm kiếm nhu cầu thị trường trước để biết được nhu cầu của khách hàng là gì sau đó mới nghiên cứu sản phẩm thích hợp để đáp ứng nhu cầu của họ.

Hãy tìm hiểu phân khúc khách hàng bạn nhắm đến đang có nhu cầu tìm kiếm giải pháp gì mà chưa tìm được kết quả tối ưu hoặc các sản phẩm nào họ có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Bạn có thể nghiên cứu thị trường bằng nhiều cách như tham gia các diễn đàn trực tuyến, mạng xã hội, các group để xem những gì mọi người đang đặt câu hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng tìm hướng giải quyết. Bạn cần nghiên cứu luôn cả hành vi khách hàng và các đối thủ cạnh tranh để biết được mình có những ưu điểm và khuyết điểm gì so với đối thủ.

     2. Các công cụ để bán hàng online đạt hiệu quả hơn

        2.1.Thiết kế website bán hàng 

Khi bạn đã có thị trường, sản phẩm và đã xây dựng được quy trình bán hàng online thành công, nhanh tay vào việc bắt tay vào việc thiết kế website bán hàng cho mình càng nhanh càng tốt.  Hãy nhớ, bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của một ai đó – nếu không họ sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại.
Một số lời khuyên quan trọng cần lưu ý:  chọn phông chữ đơn giản không rối mắt, tạo ra quy trình bán hàng đơn giản, giao diện thân thiện bắt mắt với khách hàng
        2.2. Chạy quảng cáo thu hút khách hàng


Với xu hướng hiện tại thì Quảng cáo Facebook và quảng cáo Google Ads đang là 2 hình thức chiếm ưu thế lớn trong bán hàng online. 

Quảng cáo Facebook và Google cần bạn phải có fanpage và website cho riêng mình. Quảng cáo như thế nào thì còn tùy thuộc vào sản phẩm và đối tượng bạn đang nhắm đến là ai, khi quảng cáo nhớ tập trung vào phần hình ảnh và nội dung sản phẩm thú vị.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ khác như: 
Email: thu thập data khách hàng mục tiêu và gửi email giới thiệu sản phẩm.
Blog, diễn đàn: chia sẻ, thu hút đối tượng mục tiêu và bán hàng.


       3.Tạo uy tín trên các kênh online 


Mọi người thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet.  Hãy tạo một thương hiệu chuyên cung cấp những thông tin hữu ích cho họ trên những kênh online và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Bí quyết là luôn luôn đặt thêm liên kết đến trang web của bạn với mỗi một thông tin thu hút bạn viết ra. Bạn sẽ có thêm độc giả mới, thậm chí tốt hơn, tất cả các trang web có đăng tải nội dung của bạn sẽ kết nối trở lại, và giúp tăng thứ hạng trang web nhờ công cụ tìm kiếm.

      4.Tận dụng các giải pháp sẵn có nhằm tiết kiệm tài chính, nhân lực


Các giải pháp sẵn có có thể đơn giản như việc tân dụng các nền tảng đã có sẵn, ví dụ như bạn có thể tận dụng dịch vụ di chuyển uy tín thay vì sử dụng shipper lẻ từng đơn hàng, tận dụng các giải pháp hỗ trợ trên website để quản lý đơn hàng hiệu quả thay vì phải viết tay như trước

     5.Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng


Khách hàng khi mua sản phẩm của bạn rồi thì sẽ tối thiểu là 36% quay trở lại mua sản phẩm của bạn một lần nữa. Vì vậy hãy tận dụng mối quan hệ và những cách khuyến mãi khác nhau để kích thích khách hàng mua lại sản phẩm của bạn như phiếu khách hàng thần thiết, email marketing,…

Đặc biệt hãy luôn cảm ơn khách đã quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ ngay cả khi họ không mua. Tỏ ra biết ơn và thân thiện bạn sẽ khiến họ trở nên trung thành hơn với sản phẩm của bạn và họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu cầu.

Bán hàng, bán hàng online, bán hàng online thành công 

Hãy luôn kết nối với khách hàng.
Chúc các bạn thành công với những chia sẻ của chúng tôi


0 nhận xét:

Đăng nhận xét