Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

BÍ KÍP CHẠY FACEBOOK HIỆU QUẢ RA NGHÌN ĐƠN

Ngày này, khi công nghệ ngày càng phát triển. Nhà nhà bán hàng online, nhưng không phải ai cũng biết cách để ra đơn hàng. Và người thành công hay thất bại  khác nhau ở chỗ TƯ DUY MARKETING.
Làm thế nào để có thể kinh doanh online hiệu quả:
  • Hướng đi tạo ra sự khác biệt so với đối thủ
  • Nội dung quảng cáo kích thích được khách hàng
  • Target đúng đối tượng khách hàng

1. Hướng đi của sản phẩm

Tạo sự khác biệt

Trước khi tung ra sản phẩm, bạn cần tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Sản phẩm của bạn có gì độc đáo và đặc biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh để khi lựa chọn khách hàng sẽ phải cân nhắc về sản phẩm của bạn.
VD: Sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, giá rẻ

 Xây dựng nội dung

- Phác họa ra khách hàng mục tiêu muốn hướng đến, sở thích, hành vi, thói quen của nhóm đối tượng này là gì. Từ đó đưa ra thông điệp quảng cáo gắn liền với đối tượng mục tiêu.


- Khi xây dựng nội dung nên đi theo hướng xây dựng câu chuyện sẽ giúp khach hàng chịu khó đọc nội dung content từ đó hiểu rõ  sản phẩm của bạn hơn. Khi khach hàng đã nắm rõ về sản phẩm thì việc chốt đơn cực kì dễ dàng.

 Tâm lí thích Free ship

Ngay cả bản thân mình cũng thích free ship, đây là tâm lí chung của khách hàng. Mình dựa vào điều này để UPSALE sản phẩm

VD: Mua 2kg khô gà để được miễn phí ship thay vì khách mua 1kg

Và có đến 4/10 khách hàng đồng ý với điều kiện trên

Quà tặng kèm

Bạn có thể sử dụng những món quà tặng kèm để UPSALE kích thích khách hàng mua thêm sản phẩm. Đa số khách hàng và ngay cả bản thân chúng ta ai cũng thích được tặng quà2. Mẫu quảng cáo kích thích khách hàng

- Ấn tượng đầu tiên cực kì quan trọng, vì thế trong quảng cáo Facebook hình ảnh cần phải khiến khách hàng chú ý và dừng lại.

- Áp dụng vào thực tế, bạn phải xác định, điều gì ở sản phẩm khiến khách hàng dừng lại:

+ Đồ ăn thức uông thì ngon miêng

+ Quần áo thì mẫu mã hình ảnh đẹp

+ Mỹ phẩm làm đẹp thì phải nêu được vấn đề khách hàng đang gặp phải

3. Target khách hàng mục tiêu và cách chạy quảng cáo


Tùy theo từng độ tuổi mà mỗi khách hàng sẽ có hành vi khác nhau. Muốn target đối tượng facebook đạt hiệu quả cao, yêu cầu đầu tiên và thiết yếu nhất là bạn phải hiểu được đặc điểm tâm lý của tập khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến. Để làm được điều này, chúng ta sẽ phân nhóm độ tuổi của khách hàng như sarget đối tượng Facebook có nhiều tùy chọn khác nhau. Có thể target đối tượng dựa vào sở thích, nghề nghiệp, vị trí, độ tuổi… Dưới đây là một cách target quảng cáo Facebook bạn có thể tham khảo khi cài đặt chiến dịch quảng cáo của mình.

VD: Chiến dịch " Đồ ăn vặt online"
- Vị trí: TP.Hồ Chí Minh
- Độ tuổi: 25-35
- Ngôn ngữ: tiếng việt, tiếng anh
- Sở thích/ hành vi: target khach hàng có sở thích ăn uống, thích mua sắm trực tuyến, thích thời trang.
- Giới tính: tất cả

4. Thời gian và thời điểm chạy quảng cáo Facebook

- Tùy thuộc vào loại đối tượng khách hàng và bạn cần xác định thời điểm vàng quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất
- Với những thời điểm này người dung Facebook thường xuyên online và độ tiếp cận của quảng cáo tăng cao. Người dung Facebook có thể tương tác giúp quảng cáo hiệu uqar và tiết kiệm chi phí
Thời gian chạy quảng cáo hiệu quả thường từ khoảng 8-9h, 11-12h, 15-16h, 20-22h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và sản phẩm chỉ chạy tạp trung vào chiều tối thứ 2, ngày thứ 7 và chủ nhật. 

Chúc các bạn thành công với các chia sẻ trên của chúng tôi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét