Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Bí Mật Đằng Sau Những Bài PR Thu Hút

Mỗi khi nhắc tới viết bài PR nhiều người lại xem đó như một loại "cực hình". Họ ngán vì phải suy nghĩ ý tưởng, phải viết văn dài, phải sắp xếp ý và đặc biệt hơn là nhiều người nghĩ rằng mình không thơ văn lai láng thì viêt bài PR sẽ không được hay.

Đừng sợ!!! Vì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các mẹo hay để viết bài PR một cách đơn giản dễ dàng từ kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi trả lời cho câu hỏi:

 Viết bài PR khó hay dễ?


Và câu trả lời nằm ở chính bản thân bạn.

Bạn có yêu thích công việc bạn đang làm hay không?  Bạn có đam mê viết bài? Bạn có chăm đọc sách để trau dồi ngôn từ và kiến thức?
Nếu câu trả lời là có. Chúng tôi xin chúc mừng bạn đã thành công được bước đầu trong quá trình chính phục thử thách mang tên" Viết bài PR". Nếu bạn duy trì những điều này và luôn tìm tòi, học hỏi thì với những cố gắng đó bạn sẽ đạt được những thành công tròng nghề này.

Bất kì ai khi bắt đầu với nghề đều bỡ ngỡ, khó khăn và loay hoay ở giai đoạn đầu tiên. Nhưng ông bà ta đã nói  “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, cây kim mà chúng tôi nói ở đây đó là câu từ, ngôn ngữ  của các bạn ngày càng sắc bén hơn. Thành công của ngày hôm nay chính  là sự cộng hưởng giữa sự cố gắng và đam mê.


Dù bạn  có là một copywriter chuyên nghiệp hay mới chân ướt chân ráo bước vào nghề , dù khả năng viết của bạn rất tốt hay bình thường, nếu đã yêu và đam mê với nghề viết lách thì chúng tôi tin chắc chắn bạn sẽ làm được.

Bạn có đam mê, bạn có cố gắng, bạn  có nỗ lực viết được một bài PR hoàn chỉnh. Vấn đề tiếp tục đặt ra là “ làm sao để bài viết của bạn lôi cuốn người đọc?”

Muốn hoàn thành một bài viết PR khá đơn giản. Tuy nhiên,  để viết được một bài đúng, hay và hấp dẫn lại là một bài toán đang đi tìm lời giải.

Để viết một bài PR hay không những cần nội dung chất lượng , hình thức đẹp mà còn phải đầu tư giá trị cốt lõi của vấn đề hay sản phẩm, dịch vụ. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí những nguyên tắc để có được một bài viết PR thành công.

2. Những nguyên tắc  vàng  khi viết bài PR


  • Đầu tiên, chúng tôi muốn nhắc đến một lỗi mà thông thường những người viết thường gặp phải. Đó là KHÔNG viết ra dàn bài. Việc viết ra dàn bài sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sắp xếp ý một cách logic và rõ ràng hơn.
  • Một bài viết hấp dẫn khi bạn viết đúng tâm lí của khách hàng. Và để làm được điều này thì trước tiên, bạn cần nắm rõ về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang viết.
  • Tiếp theo, bạn cần phải hiểu về khách hàng mục tiêu mà mình nhắm đến về nhân khẩu, sở thích,...
  • Nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa quảng cáo và PR. Chính vì vậy, khi viết bài cần phân biệt rõ ràng để tránh đi nhầm đường.
  • Phần nội dung của bài viết cần tập trung xoáy sâu vào vấn đề của người đọc và phương pháp giải quyết cho họ. Tránh trường hợp chỉ chăm chăm nói về sản phẩm hay thương hiệu của mình.
  • Bài viết cần có ngôn ngữ phong phú, đa dạng. Bố cục sắp xếp rõ ràng, kết hợp với hình ảnh sẽ làm cho bài viết của bạn thu hút và hấp dẫn người đọc hơn.
  • Điều cần chú ý nhất ở đây là bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng, thẩu hiểu về sản phẩm và dịch vụ mà mình đang làm.
Hãy luôn tìm tòi, học hỏi và trau dồi kiến thức, cũng như rèn luyện bản thân để tìm ra cho mình các phương pháp viết bài và thu hút người đọc hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét