Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2018

Hướng Dẫn Cài Đặt Bảo Mật Cho Facebook

Lâu nay, Facebook  thường xuyên diễn ra tình trạng nick Facebook bị hack ăn cắp thông tin người dùng hay là dùng tài khoản của người dùng lừa để lừa đảo. Tài khoản Facebook là nơi chứa đựng những thông tin riêng tư, nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cá nhân của mỗi người. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo mật tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

1. Cài đặt bảo mật cho tài khoản cá nhân

a. Cách đặt mật khẩu cho Facebook

- Đối với mật khẩu của Facebook cá nhân bạn không nên đặt theo tên của bạn, ngày sinh hay là một dãy số,..

- Mật khẩu chứa từ 8 kí tự trở lên. Chứa chữ cái in hoa, kí tự đắc biệt, con số.
Ví dụ: matkhau@2610

b. Cách cài bảo mật cho tài khoản Facebook

Có 3 cách để bảo mật số tài khoản trên Facebook:

-  Thứ nhất, sử dụng số điện thoại

Dùng số điện thoại của bạn làm một  lớp bảo mật bổ sung để ngăn chặn người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn.

+ Đầu tiên bạn vào phần cài đặt

+ Sau đó, bạn nhấn vào mục "Bảo mật"

+ Trong phần tin nhắn văn bản, bạn chọn thêm số điện thoại


+ Tiếp theo, bạn điền số điện thoại dùng để bảo mật tài khoản vào. Sau khi nhập sẽ có một mã gửi    đến điện thoại của bạn. Bạn điền mã đó vào ô xác nhật để bật tính năng này.

Lưu ý: Khi dùng số điện thoại để bảo mật, bạn cần đảm bảo rằng số ddiejn thoại này vẫn đang hoạt động và bạn đang dùng nhé.
- Thứ hai, cảnh báo đăng nhập

Khi có một ai đó đang đăng nhập vào Facebook của bạn thì lập tức sẽ có một thông báo gửi đến. Ngay lúc này,  bạn sẽ biết ai đang vào và có cho phép họ đăng nhập hay không.

Cũng trong phần bảo mật, bạn chọn  “Cảnh báo đăng nhập” và chỉnh sửa. Click vào chọn “Nhận thông báo” và lưu thay đổi.- Thứ 3, xác nhận mã đăng nhập

Mỗi khi bạn hay ai đó đăng nhập vào facebook ở một thiết bị lạ khác mà bạn không thường xuyên sử dụng, sẽ có một mã 6 số Facebook gửi về điện thoại bạn đã cung cấp. Phải nhập mã số này thì bạn mới đăng nhập được vào tài khoản Facebook.


Trong phần xét duyệt đăng nhập chọn Tag “Trình tạo mã” và thiết lập.

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập vào Facebook trên điện thoại trước để lấy mã nhằm kích hoạt tính năng này.

Sau khi kích hoạt bạn nhập mã số gửi về điện thoại vào ô xác nhận để bật tính năng.

- Thứ tư, nhờ người quen xác nhận.

Cách này giúp bạn có thể lấy lại nick Facebook là nhờ những người quen xác nhận lại.
Chọn liên hệ tin cậy của bạn => Chọn bạn bèSau đó, bạn nhập 3-5 người bạn hoặc những người thân của bạn vào. Nếu một ai đó muốn đăng nhập vào Facebook của bạn thì Facebook sẽ thông báo đến những người mà bạn đã thêm vào và yêu cầu họ xác nhận.

-  Thứ năm, xác nhận nơi đăng nhập của bạn
Bạn vào phần nơi đăng nhập sau đó cài đặt  phần "nơi đăng nhập của bạn". Nếu bạn không muốn Facebook của bạn đăng nhập  tại nới đó. Bạn nhấn "kết thúc hoạt động" thì quá trình đăng nhập tại đó sẽ kết thúc. Và nick Facebook của bạn sẽ đăng xuất tại vị trí bạn tắt.
2. Bảo mật tài khoản Fanpage


Hiện nay, có rất nhiều người cũng bị mất tài khoản Fanpage. Để bảo mật tài khaonr Fnapge, bạn không nên thêm một người nào đó vào Fanpge với tư cách là Quản trị viên của trang. Vì nếu họ làm quản trị viên có thể xóa bạn ra và lấy trang Fanpage của bạn bất cứ khi nào. 

Trên đây là các cách giúp bảo mật trang Facebook cá nhân hoặc là fanpage. Hi vọng bài viết chia sẻ kiến thức hữu ích giúp bạn ứng dụng để bảo mật cho Facebook cũng như Fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét