Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Kinh Doanh Quần Áo Qua Facebook Khó Hay Dễ?

90% Người Kinh Doanh Quần Áo Trên Facebook Thất Bại Là Vì


Facebook là một mảnh đất kinh doanh màu mỡ, nhà nhà đổ xô kinh doanh online. Bên cạnh những người giàu lên nhờ Facebook cũng không ít người bán chỉ đủ chi phí sống chứ chả dư dả được bao nhiêu. Bởi tinh hình hiện tại, của đông người khó, lại rất  nhiều người nhảy vào kinh doanh online nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Hãy quên đi khái niệm cứ post bài lên Facebook là sẽ bán được đi. Nếu bạn vẫn cứ làm theo những cách cũ sau đây thì cả đời bạn chả ngóc đầu lên được.

1.  Spam

Chính bản thân mình trước kia, khi mới bắt đầu kinh doanh quần áo, cũng nghĩ răng cứ đăng ảnh nhiều, khách hàng thấy bài mình nhiều thì  mới kích thích người ta mua. Và kết quả  ra sao? Cũng có nhiều người hỏi mua nhưng không được nhiều, bạn bè thì unfriend hết trơn.

Ngoài ra một số bạn còn tag tên bạn bè nhiều vào bài viết của mình. Lần đầu bạn bè còn like, bình luận hay chia sẻ cho, thậm chí là mua ủng hộ. Nhưng lần sau khi đã nhàm và quen với những bài viết đó, họ sẽ cảm thấy phiền. Không muốn quan tâm, có thể bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn.

2. Không đầu tư nội dung quảng cáo


Hình ảnh là yếu tố quan trọng cần nói đến ở đây. Hầu hết hình ảnh sản phẩm anh chị đều lấy từ nhà cung cấp. Có khi nhà cung cấp lại lấy từ 1 nơi khác dẫn tới tình trạng:

– Hình ảnh đó khách hàng thấy nhiều lần nên không còn sức thu hút. Nên nhớ rằng hình ảnh là thứ khiến khách hàng nhớ tới sản phẩm của mình. Vì họ không trực tiếp cầm, nắm, thử sản phẩm được mà sẽ thông qua hình ảnh để đánh giá. Nếu đặt mình vào vị trí là khách hàng, khi đi mua hàng mà thấy hình ảnh không đẹp hay hấp dẫn thì liệu bạn có mua không?

  Khi mình mới kinh doanh quần áo trên facebook có một chị đầu tư rất bài bản về mặt hình ảnh. Chị ấy thuê dịch vụ và mẫu về chụp luôn. Sản phẩm thì lấy cùng nguồn với mình nhưng mình bán giá chỉ 80k, chị ấy bán 130k nhưng khách vẫn mua ầm ầm. Đó là một ví dụ nhỏ về việc hình ảnh sẽ giúp nâng tầm sản phẩm lên.

– Hình sản phẩm bị tải đi tải lại khiến cho chất lượng bị giảm xuống. Hình ảnh mờ ,vỡ nét không thể hiện rõ sản phẩm, khiến khách hàng càng rời xa bạn nhanh hơn.
– Khách hàng cần độ chân thật. Mình  thấy nhiều người  lấy sản phẩm về tự chụp dù không được lung linh như ảnh gốc nhưng lại được khách hàng mua ầm ầm bởi nó là hình thật. Khách hàng đã quá sợ cảnh treo đầu dê bán thịt chó. Hầu hết sản phẩm thời trang đều lấy mẫu bên trung quốc về gia công lại nên nhiều nhà cung cấp lấy luôn hình bên trung quốc làm ảnh sản phẩm cho đỡ tốn chi phí chụp choẹt dẫn đến hỉnh ảnh với sản phẩm thật khác một trời một vực.

– Đã vậy có nhiều người  rất lười luôn. Đăng sản phẩm lên ghi mỗi cái giá chẳng cho nổi bài viết cái tên sản phẩm nữa. Đố ai biết bạn đang bán mặt hàng gì. Khách hàng người ta quan tâm rất nhiều thứ không chỉ có mỗi giá sản phẩm thôi đâu. Khi bài quảng cáo  của bạn có những thông tin đầy đủ thì họ thấy hợp, thích thì sẽ inbox mua luôn. Chứ bắt họ phải hỏi thông tin  khác của sản phẩm thì khách rất ngại vì lỡ đâu lúc hỏi thông tin sản phẩm mà họ không thích lúc này không mua cũng kỳ.

3. Bán phá giá


Người Việt Nam có một kiểu buôn bán là thấy đối thủ bán giá thấp hơn thì mình để giá thấp hơn đối thủ tý xíu. Rồi thêm thằng đối thủ khác xuất hiện để giá thấp hơn mình. Vậy là đu theo nó để giá thấp hơn. Rốt cuộc cứ xoay theo cái vong luẩn quẩn ấy để rồi chêt s cả đám mà không hay.

Kết quả là sẽ  có người thắc mắc là tại sao giá của tôi thấp hơn đối thủ mà khách hàng không chọn tôi. Mọi người  nên biết khách hàng ngày càng thông minh và thông thái  hơn rồi. Với những sản phẩm giá rẻ quá khách sẽ nghĩ là sản phẩm kém chất lượng vì thế họ sẽ không chọn bạn đâu.
Nên nhớ chiến lược về giá chỉ là con bài cuối cùng để mọi người  sử dụng nhằm cạnh tranh thôi. 

Thay vì vậy mọi người hãy đầu tư về hình ảnh như ở trên mình nói. Hãy làm marketing để khách hàng biết đến các chị nhiều hơn. Đừng nghĩ marketing là gì to tát cả. Đôi khi chỉ là các chị chạy quảng cáo, chơi một cái minigame tặng quà. Cứ tích tiểu thành đại nếu các chị có sự đầu tư đúng đắn thì khách hàng không sớm thì muộn cũng sẽ biết đến mình.

Chúc mọi người thành công!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét