Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Lợi Hay Hại Khi Thuê Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook ?


Khi tìm hiểu về Facebook, nhất là những người đang kinh doanh đang rất phân vân giữa việc tự chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm của mình hay là thuê dịch vụ chạy. Có rất nhiều lời chào mời quảng cáo giá rẻ, chạy quảng cáo đảm bảo số lượng tiếp cận,...

Cái gì cũng có ưu và nhược điểm, bài viết dưới đây mình muốn chia sẻ cho các bạn hiểu rõ về vấn đề có nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo hay không. Từ đó, các bạn sẽ cân nhắc để đi đến quyết định mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

1. Ưu điểm

 Nếu không rành về  quảng cáo Facebook bạn vẫn bán được hàng:


Facebook là một kênh dễ chạy quảng cáo nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải có một thời gian mày mò và tìm hiểu bản chất của nó thì mới chạy hiệu quả được.

Đối với các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê, nó sẽ giúp bạn up sản phẩm, thiết kế hình ảnh, lên nội dung. Nói chung là sẽ làm tất tần tật cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần setup hệ thống và nhân viên tư vấn thôi.

Tiết kiệm thời gian

Khi kinh doanh không phải bạn chỉ lo  mỗi việc chạy quảng cáo, mà bạn còn phải giải quyết hàng tá các công việc từ nhập hàng, bán hàng, quản lý nhân viên… vì thế đôi khi bạn không tập trung được vào quảng cáo từ đó sẽ dẫn đến việc hoạt động kém hiệu quả, không ra đơn. Vậy thì tại sao không thuê dịch vụ để họ giúp bạn giải quyết bài toán này?
Tối ưu quảng cáo tốt hơn

Quảng cáo Facebook không phải chỉ bấm chạy là hiệu quả mà cần phải tối ưu cho nó. Như mình đã nói nếu bạn không rành kỹ thuật thì việc tối ưu rất khó. Nên hãy đễ việc này cho dịch vụ, họ sẽ bằng kiến thức, kinh nghiệm của mình tối ưu quảng cáo giúp tăng hiệu quả và tăng đơn hàng.

2. Nhược điểm

Mất quyền chủ động

Nếu xác định kinh doanh lâu dài thì bạn không nên phụ thuộc vào người khác. Vì khi phụ thuộc vào người khác, bạn không linh haojt được thời gian, công việc dễ dẫn đến sự trì trệ. Mất thời gian và tiền bạc.

Đưa ra cam kết ảo

Mục đích cuối cùng  của bạn khi thuê chạy quảng cáo Facebook chính là làm sao phải có đơn hàng.

Tuy nhiên nhiều bên dịch vụ chạy quảng cáo thuê  không cam kết điều đấy mà họ chỉ cam kết những cái chung chung như: số ngừoi tiếp cận, số người tương tác, số người like page … Và đến khi báo cáo cho bạn họ có những thủ thuật để fake những cam kết này.

Dễ bị ăn quả lừa

Kịch bản của họ như thế này:

Nhiều người  chào dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê sẽ cam kết rằng: 100% nó chạy sẽ ra đơn.

VD: chạy gói 6 tháng 1 triệu

Và bên đó sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản trước. Tuy nhiên khi chuyển khoản xong  sẽ block bạn ngay.

Mình khuyên bạn đừng thấy kèo thơm mà nhảy vào là dính quả đắng ngay.


3. Vậy làm sao để thuê chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất?

 Cần phải có kiến thức Facebook Marketing

Nếu bạn không có kiến thức cơ bản về Facebook Marketing thì bên dịch vụ nói trên trời dưới đất bạn cũng chẳng biết đường nào mà lần.

Ít nhất bạn cũng cần phải biết:

Trong Facebook Marketing những yếu tố nào giúp bán hàng thành công?
  • Cách tính tiền của Quảng cáo Facebook .
  • Nội dung quảng cáo cần có những yếu tố nào để đạt hiệu quả.
  • Quản lý ngân sách quảng cáo như thế nào
Bạn cũng có thể tìm hiểu những kiến thức này ở trên mạng, youtube.. Nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và chủ yếu phải mày mò và học hỏi.

 Cam kết của bên dịch vụ là gì?

Mình để ý thấy những bên mà chạy quảng cáo thuê uy tín và chất lượng thường cam kết doanh số.

Vd: Chạy 5 triệu sẽ đạt  doanh số bao nhiêu . Và họ sẽ lấy tiền công theo % doanh số đạt được.

Chứ bên nào mà cam kết với bạn 100% ra đơn thì nên bỏ  cho nhanh dễ bị dính quả lừa lắm.

Và nhớ cũng đừng ham những chỉ số cam kết như lượt click, tiếp cận … vì nếu đặt KPI mà đơn hàng không có thì cũng không ý nghĩa gì.

Dịch vụ bạn thuê đã có kinh nghiệm chạy sản phẩm giống bạn chưa?

Lúc trao đổi bạn có thể hỏi họ đã làm dự án nào có sản phẩm giống của bạn chưa? Ít ra khi có kinh nghiệm thì họ cũng sẽ phần nào hiểu được khách hàng và sản phẩm, từ đó tối ưu cho bạn tốt hơn.

Có cam kết rõ ràng bằng văn bản

Dù bạn làm với cá nhân hay công ty thì cũng nên có hợp đồng rõ ràng, giấy trắng mực đen đặc biệt là làm với người quen. Vì nếu không có giấy tờ thì sau này bạn lấy gì để nói chuyện với người ta?

Hoặc nếu bạn trao đổi online thì trước khi chốt vấn đề thì nên gửi thêm 1 email tới cho họ và yêu cầu họ xác nhận đã đúng chưa? Cái gì cũng phải rõ ràng thì sẽ lợi cho bạn về sau.

VD: A nhận chạy quảng cáo cho trang fanpge B

với cam kết: …

Bạn xem lại và xác nhận giúp mình đã đúng chưa.

Nên chạy test trước với ngân sách thấp

Nếu bạn muốn thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook để đẩy ngân sách lớn thì trước hết nên cho họ chạy thử 3 – 5 triệu trong vòng 10 ngày để xem kết quả như thế nào?

Nếu cảm thấy hiệu quả thì tiến hành chạy tiếp, còn không thì say goodbye.

Không share fanpage với quyền quản trị viên

Nhiều người đã ăn trái đắng vì thuê chạy quảng cáo Facebook nhưng lại cho họ làm quản trị viên dẫn tới họ bị lấy mất fanpage.

Bạn chỉ cần share quyền cho họ làm biên tập viên là có thể đăng bài và chạy quảng cáo cho bạn rồi. Lưu ý kỹ vấn đề này nhé

TỔNG KẾT

Trên đây, minh đã chia sẻ cho bạn ưu, nhược điểm khi thuê chạy quảng cáo Facebook cũng như những kinh nghiệm giúp bạn tránh “tiền mất, tật mang”. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét