Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Những Kiến Thức Tuyệt Vời Về SEO Không Thể Bỏ Qua

SEO viết tắt của 3 chữ cái đầu của Search Engine Optimization
Search Engine: Công cụ tìm kiếm: bling, Google, yahoo,..
Optimization: tối ưu hóa 

Vậy SEO là gì?

SEO là các phương pháp tối ưu Website nhằm thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp cho trang website có được thứ hạng cao trong kết quả  tìm kiếm.

Vậy Để Bắt Đầu Làm SEO, Cần Nắm Vững Những Kiến Thức SEO Cơ Bản Nào?


Khi muốn ứng dụng một công cụ mới hay bắt đầu một kế hoạch nào đó, điều đầu tiên và quan trọng hơn hết đó chính là tìm hiểu và nghiên cứu về tổng quan những gì ta đang làm.

Muốn tiến hành SEO một website, cần phải tìm hiểu về những yếu tố như: tìm hiểu về từ khóa cần SEO, ưu điểm-nhược điểm của doanh nghiệp, khách hàng của công ty, đối thủ của mình là ai, cách thức mà đối thủ đang thực hiện,…

Khi bắt đầu làm SEO, người học cần nắm rõ chính xác về quy trình thực hiện.
Quy trình SEO cơ bản sẽ được thực hiện theo sơ đồ như sau:

Phân Tích, Nghiên Cứu→ SEO On Page→ SEO Off Page→ Kiểm Tra.

Tùy thuộc vào khả năng và hình thức hoạt động của công ty hay doanh nghiệp để có  cách định hình và xây dựng cốt lỗi cũng như kế hoạch từng phần cho mỗi giai đoạn trong quy trình SEO.

1. SEO gồm những phần nào?

 SEO cũng giống như cuộc sông của chúng ta. Cuộc sông chúng ta thế nào thì SEO cũng như vậy. Cuộc sống phức tạp thì SEO cũng không hề đơn giản.
 SEO gồm có 2 phần:

SEO = SEO ONPAGE +  SEO OFFPAGE

SEO ONPAGE là những phương pháp tối ưu trên chính Website của chúng ta: Coder( URL, tiêu đề, đoạn mô tả,…), Nội dung( Content), Liên kết nội bộ,…
SEO OFFPAGE là những phương pháp tối ưu bên ngoài website của chúng ta: khai báo google, backlink, diễn đàn, mạng xã hội,…

Khi thực hiện tìm hiểu về những kiến thức về On- Page hay Off- Page nên cân nhắc và lựa chọn những nội dung,  hình thức liên quan đến ngành hoặc lĩnh vực đang kinh doanh. Đồng thời , nên tiến hành kiểm tra,chọn lựa các diễn đàn và mạng xã hội uy tín để tránh những trường hợp SEO web thất bại hoặc bị đánh Spam. Nên nghiên cứu về cấu trúc và mối quan hệ website trước khi tiến hành liên kết nội bộ nhằm đạt được hiệu quả cao trong khi thực hiện.

2. Backlink


Nếu “ Content Is King” thì chắc hẳn phải nhắc đến “ Backlink Is Queen”.

Backlink là phần quan trọng trong SEO Off- Page. Để tăng sức mạnh cho domain, các SEOer thường phải thực hiện backlink cho quá trình SEO của mình.

Một số loại link thường được sử dụng: Link thương hiệu, link trần, link cùng chủ đề, link chung chung, link chính xác từ khóa,….

Khi tiến hành backlink nên phân chia tỷ lệ link sao cho hợp lý với mức độ cho phép:

Link thương hiệu 70%
Link trần 20%
link cùng chủ đề 4%
Link chung chung 5%
Linh chính xác từ khóa 1%


3. SEO Tools

Để quá trình SEO được đơn giản và nhanh hơn, người làm SEO có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ trong quá trình thực hiện.

Chẳng hạn khi thực hiện việc phân tích từ khóa, ta có thể sử dụng công cụ Keyword Planner của Google khảo sát và chọn lọc từ khóa hiệu quả hơn.

Nếu muốn kiểm tra và đánh giá mức độ uy tín và độ tin cậy của một diễn đàn, có thể sử dụng công cụ Mozbaz để kiểm tra.

Trên đây là một trong số những kiến thức nổi bật trong vô vàng những kiến thức về SEO. Để thực sự hiểu được từ bản chất cốt lõi đến cách thức hiện, người làm SEO hoặc người tìm hiểu nên biết cách hệ thống kiến thức của mình theo một chuỗi các logic dựa trên quy trình SEO chuẩn. 

Ngoài ra, SEO chỉ thực sự thành công khi bạn thực hiện thật sự chứ không phải trên nền lý thuyết. Do đó, hãy kiên nhẫn và thực hiện những gì đã biết, đã học để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình SEO website nhé ! Chúc bạn thành công !


  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét