Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Những Nguyên Tắc Vàng Khi Viết Bài PR

Trong cuộc chiến thương trường đầy khốc liệt như hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều phải tạo ra được sự khác biệt để ghi lại dấu ấn nơi khách hàng. Để đứng vững được ở đấu trường sinh tử này, mỗi doanh nghiệp cần phải tạo mối quan hệ khăng khít và bền chặt với khách hàng. Giúp khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp của mình. Và công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp làm điều này chính là PR truyền thông.

Để PR truyền thông hiệu quả nhất là trong marketing online thì chúng ta phải năm rõ được các nguyên tắc viết bài PR. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những điều không thể thiếu khi viết một bài PR.

1. Bài PR của doanh nghiệp luôn phải thể hiện Sứ mệnh của doanh nghiệp


  • Sứ mệnh là một phần quan trọng cốt yếu của doanh nghiệp, là lý do mà doanh nghiệp được thành lập.Khi viết bài PR, bạn cần phải nêu đươc sứ mệnh của doanh nghiệp của bạn
  •  Nếu bạn không cho khách hàng mục tiêu của bạn biết doanh nghiệp của bạn tồn tại để làm gì thì họ không thể cảm nhận được giá trị bạn sẽ mang đến cho xã hội và bạn đã bỏ qua yếu tố tạo thiện cảm đến khách hàng.

2. Bài viết PR cần thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệpViết bài PR cho doanh nghiệp, bạn không nên đề cập đến những điều xa vời. Không nói kiểu hô hào thiếu thực tế. Ở đây, bạn nên viết về tầm nhìn của doanh nghiệp theo định hướng 5-10 năm tới.  Xu hướng phát triển của công ty như thế nào, phát triển ra sao, phục vụ được những gì cho xã hội.3. Bài PR cần thể hiện rõ lĩnh vữ kinh doanh của doanh nghiệp


Để bài PR trở nên thu hút, bạn nên viết về câu chuyện về công ty. Người lanh đão đã thành lập công ty như thế nào, có sự trăn trở trong việc chọn ngành kinh doanh không. Nếu doanh nghiệp có nhiều sản phẩm và dịch vụ thì nên viết theo cách liệt kê để giúp  khách hàng dễ hình dung và ghi nhớ.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét