Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

"VŨ KHÍ" GIÚP SHOP RA NGHÌN ĐƠN KHÔNG CẦN QUẢNG CÁO

Ngày nay , việc kinh doanh online trên Facebook không còn xa lạ gì với những người kinh doanh qua mạng và người dùng Facebook. Nhưng không phải ai cũng biết và nắm rõ những kí thuật để hỗ trợ việc kinh doanh của mình. Tạo sao có những người kinh doanh vô cùng hiệu quả, có người lại kinh doanh với tình hình rất tệ. Và bí quyết của những người kinh doanh hiệu quả là họ đã biết cách SEO FANPAGE FACEBOOK hiệu quả .

Nếu bạn chưa hiểu rõ về phương pháp SEO Fanpage, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. SEO Fanpage - facebook là gì?


Tương tự với việc SEO Website thì SEO Fanpage  có nghĩa là bạn đưa Page của mình hay một ghi chú nào đó trong Page lên TOP 10 của công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh - Google

Với mỗi từ khóa với hơn 1000 lần tìm kiếm mỗi tháng. Mỗi sản phẩm bán ra lợi nhuận dao động từ 200-300k. Với lượng tìm kiếm như vậy, nếu đưa được Fanpage lên TOP GOOGLE thì bạn có thể kiếm được một vài triệu một tháng mà không tốn bất kì chi phí quảng cáo nào là chuyện bình thường.


2. Cách tạo Fanpage chuẩn SEO

  2.1. Tên fanpage


Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan trới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn

VD: Bạn đang kinh doanh ví da bò. Vậy tên Fanpage của bạn là "Ví da bò nam thật 100%"


Lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến  người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.
Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể liên kết với các dịch vụ đổi tên facebook khác để được hỗ trợ.

   2.2. Tùy chỉnh URL của fanpage


Khi tạo Fnapge, đường dẫn Page của bạn có thể như sa uwww.facebook.com/YourUsernameHere

Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng.

Khi page của bạn có >25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn.

Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp

   2.3. Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage


Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

SEO title: là tên fanpage

Thẻ Meta Description: Phần mô tả Fanpge (hiển thị dưới tên trang)

Thông tin của fanpage gồm:

- Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương

- Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm

- Trang web liên hệ (nếu có)


  2.4. Tối ưu hóa bài viết

Các vấn đề bạn cần quan tâm khi viết bài:
  • Hãy dùng các hoạt đông khuyến mãi để khuyến khích khách hàng Like, Share, Comment để nhận chiết khấu khi mua sản phẩm.
  • Các thông tin đăng tải lên facebook thường hiển thị ngắn gọn các dòng đầu và người dùng muốn đọc hết thì phải chọn "xem thêm". Nên đối với các thông tin sản phẩm thì nên đưa nội dung trọng tâm lên đầu
  • Chữ trong hình ảnh được đăng tải chiếm 20% trên tổng diện tích hình.
Và nếu muốn làm bài viết sinh động, hãy sử dụng các EMOTION
    
      - Truy cập vào các cửa hàng tiện ích trên Google Chrome, chọn tiện ích có tên 
        "Facebook Secret  Emotion" và cài đặt.

      - Sau đó bạn viết bài, like và comment cho bài viết đó.  2.5.  Thêm hình ảnh vào note hoặc status của fanpage


Thêm hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

Trên đây là các công thức quan trọng dùng để SEO fanpage sẽ giúp ích không nhỏ cho các bạn trong việc quảng cáo fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!!!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét