Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2018

Tuyệt Chiêu Giúp Bài Viết Trên Blogger Lên Top Tìm Kiếm

 Bạn đang sử dụng blogger? Bạn muốn cho bài viết của mình tiếp cận được nhiều người? Nhưng bạn chưa biết nào như thế nào. Đừng  lo lắng vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách để bài viết của bạn lên Top trong kết quả tìm kiếm.

Để bài viết của bạn nằm trong Top tìm kiếm thì việc tối ưu hình ảnh hết sức quan trọng. Lợi ích đầu tiên cần phải nhắc của hình ảnh, chính là làm cho nội dung của bạn  trở nên thú vị và cuốn hút hơn. Thứ hai,  nó giúp người xem dễ nhớ và ấn tượng. Ngoài ra, nó còn tăng sự trải nghiệm, giúp khách hàng dễ hình dung về thông điệp của bạn. Chính vì vậy, hình ảnh ngày càng được trau chuốt hơn.

Vậy để tối ưu hóa hình ảnh bạn cần phải làm gì?


Đầu tiên, tên đường dẫn của bạn cần phải chứa từ khóa để SEO lên Top tìm kiếm. Tên đường dẫn thân thiện với người dùng, viết không dấu và cách nhau với dấu "-". Khi đặt như vậy thì tên của hình hình sẽ được chuẩn SEO.  Mình sẽ lấy ví dụ để dễ hiểu hơn nhé.

Ví dụ : 

Khi bạn chụp một hình ảnh hay tải từ trên mạng internet về máy tính hay điện thoại của bạn thì tên hình ảnh thường mặc định từ trước:  321864PNG, 1374123785-crop1374893878p, tải xuống, images,..
 Chính những cái tên này là nguyên nhân dẫn đến bài viết của bạn không được lên Top tìm kiếm, nghĩa là những cái tên không chuẩn SEO. Vậy chúng ta cần phải đặt lại như sau:
Ví dụ: Cụm từ cần SEO "Khóa học Facebook tại Hồ Chí Minh"
Thì chúng ta đặt lại như sau: "khoa-hoc-Facebook-tai-ho-chi-minh-hieu-qua".

 Thứ 2: Tiêu đề của hình ảnh cần phải chứa từ khóa, chứa nội dung mà khách hàng tìm kiếm và thu hút người đọc.

Như ví dụ trên, cụm từ cần SEO của chúng ta là "Khóa học Facebook tại Hồ Chí Minh" thì chúng ta sẽ đặt lại là " khoa-hoc-facebook-hieu-qua-tai-ho-chi-minh" hoặc là "khoa-hoc-facebook-tai-ho-chi-minh-hieu-qua".

Thứ ba: Cần phải có thẻ ALT khi sử dụng hình ảnh (Altenative Information), thẻ ALT là thẻ mô tả hay còn gọi là văn bản thay thế.  Bởi vì Google sẽ không thể quét hình ảnh xong là biết ảnh đó nói về cái gì, mà nó phải  dựa vào thẻ ALT này để nhận diện hình ảnh của bạn đang nói  về nội dung gì.

Cách đặt thẻ ALT như thế nào để tối ưu hình ảnh:
Thẻ ALT cần chứa từ khóa cần SEO.

Ví dụ: Cụm từ khóa cần SEO: Khóa học Facebook tại Hồ Chí Minh

Thì thẻ ALT(văn bản thay thế) chúng ta đặt như sau: Khóa học Facebook tại Hồ Chí Minh.

Nếu kích cở hình ảnh quá lớn dẫn đến quá trình tải lên chậm, thì Bots Google nó quét vào chậm và không lấy được nội dung của chúng ta làm dẫn đến chất lượng website bị giảm.

Do đó, bạn cần phải điều chỉnh lại dung lượng của ảnh và tăng tốc cho website đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng của hình ảnh rõ nét không bị nhòe.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn quy trình để tối ưu hóa cho blogger chuẩn SEO

Bước 1:  Bạn  nhấp chuột vào vị trí cần chèn hình ảnh trong nội dung bài viết.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng chèn hình ảnh
Bước 3: Chọn tệp hình ảnh cần chèn. Vào thự mục lưu hình ảnh và chọn ảnh cần chèn, sau đó click vào: Thêm hình ảnh đã chọn.Bước 4: Click chọn  hình ảnh vừa chèn vào bài viết. Khi click chọn ảnh, các bạn cần chú ý các thông số quan trọng : Thêm chú thích và Thuộc tính:Bước 5:  Bước quan trọng nhất, tại bước này các bạn sẽ được thêm tiêu đề cho ảnh và đặt thẻ ALT cho hình ảnh ( Văn bản thay thế chính là thẻ ALT).

Sau khi đặt tiêu đề và thẻ ALT cho hình ảnh xong, các bạn chọn OK là xong nhé.

Ở ví dụ này:

Cụm từ khóa cần SEO: Khóa học Facebook marketing miễn phí

Tiêu đề hình ảnhsẽ là:  Khóa học Facebook marketing miễn phí tại TPHCM

Bước 5:  bước quan trọng nhất, tại bước này các bạn sẽ được thêm tiêu đề cho ảnh và đặt thẻ ALT cho hình ảnh ( Văn bản thay thế chính là thẻ ALT).Bước 6: Tại bước này, chúng ta sẽ thêm chú thích dưới hình ảnh. Các bạn click vào ảnh cần thêm chú thích, sau đó chọn Thêm chú thích. Tiếp theo, các bạn chỉ cần thêm vào chú thích.

+ Để kiểm tra các thẻ ALT của hình ảnh trên Blogger dưới dạng HTML

Từ nội dung bài viết của các bạn, các bạn chuyển sang chế độ HTML (như hình) sau đó các bạn ấn tổ hợp phím CTR + F, sau khi ấn tổ hợp phím sẽ xuất hiện một bảng nhỏ phía trên tay phải. Tiếp theo, gõ vào đấy ALT và ấn phím Enter, thì các từ ALT sẽ bị tô màu. Tức là có sự hiện diện của thẻ ALT trong nội dung của chúng ta.

Như vậy là đã hoàn thành xong việc thêm tiêu đề, thẻ ALT và chú thích cho hình ảnh của bạn trên blogger.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét