Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Được và mất khi tự học Digital Marketing

Được và mất khi tự học Digital Marketing 

Tự học là phương pháp được mọi người đề cao trong bất cứ lĩnh vực nào không chỉ riêng ở Digital Marketing. Nó giúp người học chủ động, phát huy được tính tò mò, tiết kiệm... Thế nhưng điều này không hề dễ dàng, đặc biệt trong lĩnh vực Digital Marketing phát triển như vũ bão với hàng loạt kiến thức mới được cập nhật, sự phức tạp trong các thủ thuật. Điều nay đã làm cho nhiều bạn chán nãn và dễ dàng từ bỏ.

tư học Digital marketing 1
Tự học Digital Marketing chẳng hề dễ dàng

Ông bà ta có câu "vạn sự khởi đầu nan" vì thế những bước đi đầu tiên luôn quan trọng và không hề dễ dàng. Đối với những người tự học Digital Marketing, bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản như: Digital Marketing là gì?, SEO là gì, Content là như thế nào?.... Từ đó bạn có những cái nhìn khái quát về bức tranh tổng thể Digital Marketing.
Các phương pháp bạn tự học Digital Marketing có thể tìm hiểu như sau:

1. Tìm hiểu thông tin tổng quát trên mạng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, việc tìm kiếm bất cứ thông tin nào đều trở nên dễ dàng. Bạn tìm hiểu một cách khái quát về Digital Marketing, lợi ích và các phương pháp giúp bạn đưa ra chiến lược hiệu quả hơn. Tuy vậy, thông tin trên mạng có nhiều dữ liệu chưa được xác thực nên bạn chỉ tham khảo và tìm hiểu một cách khái quát không đi chuyên sâu.
Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin chất lượng ở các website: BrandVietNam, Học Viện MOA...


tư học Digital marketing 2
Đầu tiên phải tìm hiểu những thông tin cơ bản về Digital Marketing

2. Tìm các nguồn tư liệu tốt

Hiện nay, số lượng kiến thức về Digital Marketing là rất lớn. Nếu không biết cách tổng hợp, phân loại bạn sẽ dễ dàng bị rối, hiểu nhầm các thuật ngữ. Điều này rất nguy hiểm. Sau khi đã có những hiểu biết tổng quát nhất về Digital Marketing bạn bắt đầu tìm hiểu những sâu hơn từ những nguồn thông tin chất lượng: sách về Marketing Online trên Amazon, hoặc Kindle, Quora. 
Khi đã có được một nền tảng tốt về kiến thức Digital Marketing, bạn đã có thể dùng các thông tin, tin tức trên mạng và tổng hợp lại thành cho riêng mình.

3. Áp dụng vào thực tế

Những kiến thức bạn tìm hiểu cũng vô ích nếu như không áp dụng vào trong thực tế. 
Nếu như bạn đang học viết về Content, thì có thể tạo một blog và đều đặn viết bài. Bạn chia sẻ bài đã viết cho bạn bè và đưa lên mạng xã hội, thu thập ý kiến của mọi người hoặc có thể đi làm Part-time, thực tập sinh để có thể hiểu hơn những kiến thức đó.

4. Tham gia vào các diễn đàn

Diễn đàn là nơi hội tụ các anh tài, nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm. Bên cạnh đó, bạn sẽ "tận tay tận mắt" tìm hiểu những thực tế diễn ra trong lĩnh vực Digital Marketing. Từ đó sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của người đi trước và những thắc mắc trong quá trình học sẽ được giải đáp.
Bên cạnh đó, bạn có thể tìm những kiến thức Digital Marketing trên Youtube. Youtube sẽ giúp bạn nhìn thấy hình ảnh thực tế, dễ hiểu. Hoặc chúng tacó thể vào website hoặc facebook của những nơi đào tạo Digital Marketig uy tín
Một gợi ý cho bạn là vào website hoặc facebook của học viện MOA, nơi có nhiều chuyên gia dày dặn trong lĩnh vực Marketing.

tự học Digital Marketing 3
Diễn đàn là nơi hội tụ các anh tài trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi

5. Tìm người hướng dẫn

"Danh sư xuất cao đồ" câu nói này quả thật không sai trong phương pháp tự học Digital Marketing. Nếu bạn tìm được người thầy giỏi và sẵn sàng truyền đạt kiến thức thì con đường bạn đi sẽ được rút ngắn hơn bội phần. Người thầy giỏi sẽ chỉ dẫn bạn từng đường đi nước bước, những khó khăn gặp phải. Bên cạnh đó, họ sẽ giúp bạn phát huy những điểm mạnh khắc phục những điểm yếu. 

6. Cập nhật những thông tin mới liên tục


Digital Marketing là một lĩnh vực khó "nuốt" và bạn phải tự update bản thân mình liên tục. Vì vậy, bạn phải thường xuyên đọc báo chí, xem tivi, các phương tiện truyền thông để xem Google hay Facebook có những thay đổi gì? Từ đó, có những kiến thức mới vượt mặt đối thủ.

Khóa học Digital Marketing tại MOA
Tuy nhiên không phải ai cũng có tình thần tự học cao hoặc may mắn tìm được một "master" để chỉ dạy. Nếu như bạn không có phương pháp học tập hiệu quả sẽ dẫn đến "sai một li đi một dặm" và mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, chọn lựa một khóa học chất lượng ở trung tâm là phương pháp tối ưu.


Thế nhưng tìm được trung tâm chất lượng không hề dễ dàng giữa rừng các trung tâm như ngày nay. Xuất hiện tại thị trường Việt Nam hơn 8 năm, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ và nhiều ưu đãi hấp dẫn, Học viện MOA sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng và nâng cao trong lĩnh vực Digital Marketing. Từ đó, Digital Marketing sẽ trở thành thế mạnh của bạn và giúp bạn theo kịp và dẫn dắt thị trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét