Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

SEO là gì và những lợi ích không tưởng mà nó mang lại

SEO có mang đến thương hiệu cho doanh nghiệp hay không?

Là người đang kinh doanh, thiết kế website hoặc làm việc trong lĩnh vực Marketing, không ít lần bạn được nghe cụm từ SEO.Nhưng vẫn chưa hiểu rõ SEO là gì và những giá trị mà nó mang lại.

SEO là gì 1

SEO là gì?

Với công nghệ 4.0 như hiện nay, việc tìm kiếm và mua hàng trên Internet đặc biệt là website rất phổ biến. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp đây là một cuộc chiến khốc liệt và đường dài. Họ phải luôn tìm cách để người dùng có thể tiếp cận sản phẩm của mình một cách nhanh nhất. SEO là một trong những phương thức hữu hiệu để giải quyết vấn đề này. Hôm nay, Học Viện MOA sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về SEO và những lợi ích mà nó mang lại.

1. SEO LÀ GÌ

SEO nói đơn giản là công việc cập nhật, phân tích các thuật toán của bộ máy tìm kiếm Google và từ đó sử dụng nhiều cách thức khác nhau để có thể đưa website lên những vị trí mong muốn. Nhờ vậy, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn.

Một ví dụ minh họa về SEO:

SEO là gì 2

Hình ảnh về SEO lên TOP

2. LỢI ÍCH VỀ KHÁCH HÀNG VÀ THƯƠNG HIỆU CHO DOANH NGHIỆP TỪ SEO

Liệu rằng SEO chỉ đơn thuần là giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm website của mình? Câu trả lời là hoàn toàn không, SEO còn giúp bạn tạo ra những giá trị ngắn hạn và dài hạn mà nhiều phương pháp quảng cáo tốt nhất hiện nay cũng không thể thay thế được. Một điểm lớn cho phương thức này là giúp bạn nâng cao thương hiệu mà không hề tốn kém chi phí

Xét về ngắn hạn :


a. ROI (Return on investment – Tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

SEO giúp bạn nắm được các kết quả một cách rõ ràng về lợi nhuận nhận được, lượng truy cập vào website và khả năng chuyển đổi của từ khóa. Ngoài ra, người sử dụng SEO còn biết được mình đang gặp vấn đề ở đâu trong để có thể điều chỉnh.

b. Chi phí hiệu quả

SEO là một trong những cách và chiến lược về Marketing hiệu quả nhất về chi phí. Nó sẽ giúp cho website của bạn hiện trên top tìm kiếm và có thể tiếp cận những khách hàng chủ động tìm kiếm về dịch vụ hay sản phẩm liên quan.

Khác với hình thức “TELEMARKETING”, phương pháp SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng thông qua sự hấp dẫn về mặt nội dungg. Sử dụng SEO là bạn đang nuôi dưỡng khách hàng cách lâu dài và đầy tiềm năng.

Hình thức gọi điện mời chào vẫn được sử dụng như một chiến lược Marketing nhưng để có được giữ liệu khách hàng thì SEO chính là một phần hỗ trợ đắc lực. Bên cạnh đó, Seo còn giúp mang về một lượng lớn khách hàng thông qua các cuộc điện thoại. (Khi khách hàng vào website cảm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu hiện tại thì họ liên hệ theo hotline
hoặc để lại thông tin trên các form đăng ký trong website).

SEO là gì 3

Lợi ích của SEO mang lại là gì?

c. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Để tạo nên thành công cho một chiến dịch về SEO không thể không kể đến kỹ thuật “cải thiện cấu trúc website”, cải thiện nội dung trang web để bắt kịp xu hướng của khách hàng ngày càng tốt hơn.

Những cải thiện này giúp rất nhiều trong việc bộ máy tìm kiếm của Google sẽ nhanh tìm ra website của bạn khi có người tìm kiếm, đồng thời, những vấn đề của khách hàng cũng được làm rõ ràng trong website từ đó họ sẽ có cảm giác và sự yêu thích nhiều hơn về website.

d. Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng

Sau khi SEO đưa được một lượng lớn khách hàng vào website của bạn, công cụ Google Analytics sẽ thống kê cho bạn toàn bộ khách hàng đó về: giới tính, độ tuổi, địa lí, cách thức, thời gian xem trang, …. Và còn nhiều khác liên quan đến khách hàng.

Từ những thông tin bổ ích này bạn sẽ có cơ sở, dữ liệu để vẽ ra được khách hàng mục tiêu. Từ đó bạn có những điều chỉnh, cải tiến các chiến dịch Marketing Online của mình cho ngày càng phù hợp với khách hàng.

Xét về dài hạn:

a. SEO cung cấp sự tin cậy cho doanh nghiệp

Một tâm lý chung cũng là hành vi của khách hàng khi tìm kiếm trên Google, 90% người dùng có xu hướng chọn vào những website có vị trí cao, có thể đây gọi là hiệu ứng niềm tin.

Khách hàng tin rằng, những website càng ở vị trí cao càng chất lượng và đáng tin cậy, đó là sự lựa chọn đầu tiên của họ.

b. SEO tốt cho việc xây dựng, củng cố và phát triển hình ảnh thương hiệu

Không dừng lại ở mong muốn tăng tỷ lệ người vào website, nhiều doanh nghiệp đặt kì vọng nâng cao thương hiệu thông qua SEO.

Nâng cao thương hiệu = Luôn xuất hiện ở vị trí cao với nhiều từ khóa khác nhau mà khách hàng search.

Xét trên khía cạnh khách hàng, họ luôn có nhiều ý tưởng về từ khóa khi tìm kiếm thông tin. Từ đó, giả sử với mỗi từ khóa mà khách hàng tìm,  website của bạn luôn nằm ở những TOP cao. Điều này vô tình làm cho khách hàng luôn nghĩ bạn là doanh nghiệp lớn trong loại hình sản phẩm, dịch vụ mà họ hướng đến.


Qua bài viết này, Học Viện MOA tin rằng bạn đã hiểu SEO là gì và những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho mỗi doanh nghiệp. Đừng quên truy cập vào website của MOA và blog để có thể tìm hiểu về cách thức đưa lên TOP SEO và những kiến thức Digital Marketing.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét