Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

SEO làm công việc gì, làm sao để SEO lên top nhanh chóng?

SEO làm công việc gì, làm sao để SEO lên top nhanh chóng

SEO là một phương pháp hữu ích giúp bạn dễ dàng đưa website của mình lên TOP. Tuy nhiên bạn vẫn mơ hồ SEO làm những công việc gì, cách tối ưu để có thể lên TOP. Đừng lo, bài viết này sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này. Hãy tham khảo ngay nhé!

SEO là làm công việc gì1

SEO là làm công việc gì?

1. Nghiên cứu là việc đầu tiên

Việc nghiên cứu trước sản phẩm dịch vụ, khách hàng là bước quan trọng, giúp bạn chiếm đến 50% thành công của dự án. Công việc này là một trong những yếu tố giúp trả lời câu hỏi SEO làm công việc gì?

+ Đầu tiên là sản phẩm

 Trong một thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt như ngày nay thì sự khác biệt sẽ giúp bạn tồn tại và thành công. Bạn cần biết điểm mạnh sản phẩm là gì? Từ đó hãy sử dụng điểm này làm điểm nhấn cho website của bạn. Điều này có thể là sự khác biệt về: hình ảnh sản phẩm, câu từ quảng cáo, tính năng … Nếu không có khác biệt hãy tìm cách tạo cho nó.

Hãy để khách hàng trả lời:Tại sao nên chọn bạn chứ không phải đối thủ?

+ Khách hàng

Khách hàng có đa dạng từ người khó tính, người dễ tính và người siêu dễ tính...

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Vì thế cần phải xác định rõ khách hàng của mình là ai.

Nếu bây giờ bạn mới bắt đầu làm SEO thì có thể nói là hơi muộn. Đối thủ của bạn đã đi trước nên bạn rất khó để theo kịp họ. Một cách để có thể cạnh tranh là tiến lên từ thị trường ngách. Để làm được điều này bạn cần phải nghiên cứu và hiểu rõ khách hàng.

+ Đối thủ
Một công việc quan trọng cũng không kém là nghiên cứu đối thủ. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Không phải lúc nào cũng thắng nhưng nếu biết rõ đối thủ bạn sắp đương đầu là ai thì bạn sẽ biết mình sẽ phải làm gì. Từ đó có những chiến lược hợp lý. 

Khi làm SEO thì cần phải biết:
  • Website của đối thủ.
  • Họ đang SEO theo cách nào.
  • Những từ khóa nào của họ đang đứng TOP
  • Bạn có thể học hỏi từ đối thủ rất nhiều khi làm SEO. Như họ đi backlink từ đâu. Cách họ xây dựng content ra sao ….

SEO là làm công việc gì2
Nghiên cứu là công việc đầu tiên và quan trọng trong SEO

2. Chọn cách SEO


Đừng bao giờ nghĩ SEO website chỉ có một cách duy nhất. Hãy mở rộng tư duy ra, ngoài kia có hàng trăm cách để SEO website của bạn lên TOP. Bạn cần xác định đi theo cách nào sẽ là tốt nhất.

Hiện tại thì có những trường phái SEO

+ SEO bằng onpage

Bằng việc tối ưu Onpage cực tốt thì bạn cũng có thể đưa website của mình lên TOP google rồi.

+ SEO Traffic

Bạn đầu tư xây dựng những content chất lượng để kéo traffic về cho website. Traffic là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp Web của bạn có đứng TOP hay không.

+ SEO bằng Backlink

Giới làm SEO có câu nói nổi tiếng “nếu Content là King thì backlink chính là QUEEN”. Nếu không giỏi về content bạn có thể sử dụng cách đi backlink cho website của mình để giúp nó lên TOP. Miễn sao đừng vi phạm chính sách của Google là được.

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều cách để làm SEO. Nếu bạn thực sự đam mê nó và chịu khó tìm hiểu thì sẽ biết thêm những cách khác.

3. Lên kế hoạch để SEO

Làm SEO mà không có kế hoạch thì sẽ nắm chắc phần thất bại. Nói không ngoa làm SEO phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới được đưa từ khóa lên TOP.

SEO là làm công việc gì3

Làm SEO phải có kế hoạch nếu không bạn sẽ hoàn toàn thất bại


Một kế hoạch SEO bạn cần xác định

+ Bạn muốn SEO những từ khóa nào lên TOP.

+ Mất bao lâu để SEO từ khóa đó lên (ước lượng vào độ khó và khả năng SEO để xác định)

+ Những công việc cần phải làm (viết bài, đăng ký diễn đàn, đi backlink, xây dựng blog …)

+ Nguồn lực hiện tại (Team bạn có bao nhiêu người, chi phí dành cho SEO bao nhiêu …)

+ ….

4. Bắt tay vào làm thôi

Sau khi có kế hoạch thì bắt tay vào làm thôi. Bạn phải làm theo những quy trình sau:

+  Tối ưu onpage giúp Website chuẩn SEO thân thiện với Google

+ Xây dựng nội dung cho Website

+ Đi backlink cho nó.

5. Đo lường

Trong quá trình làm bạn cần thường xuyên kiểm tra lại để xem thứ tự từ khóa có được cải thiện chưa? Tìm hiểu những lý do nào khiến từ khóa không lên?

Trong quá trình làm bạn sẽ không khỏi gặp những vấn đề khó khăn. Đừng vội bỏ cuộc nhé! Hãy tìm hiểu những lý do và cách khắc phục nó. Càng làm nhiều, đương đầu nhiều khó khắn bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá.

Nên nhớ SEO không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình. SEO chỉ dành cho những người nào thực sự kiên trì và biết cách theo đuổi mục tiêu thôi.


Qua bài viết này, Học viện MOA tin chắc phần nào bạn đã trả lời được câu hỏi SEO là làm những công việc gì và những phương pháp làm SEO. Nếu bạn đam mê và yêu thích công việc SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung thì hãy tham gia ngay các khóa học tại Học Viện MOA nhé!.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét