Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Tuyệt chiêu chạy quảng cáo Facebook thu hút hàng ngàn khách hàng

Tuyệt chiêu chạy quảng cáo Facebook thu hút hàng ngàn khách hàng

Facebook hiện đang trở hành kênh bán hàng online hữu hiệu và chạy quảng cáo là một trong những phương thức tối ưu nhất để tiếp cận đến khách hàng. Thế nhưng có nhiều bạn trẻ vung tiền qua cửa sổ để chạy quảng cáo vì thiếu kiến thức. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả 1

Có phải khi chạy quảng cáo là khách hàng sẽ tự tìm đến?

Chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook không chỉ đơn thuần là chi tiền hay set quảng cáo rồi đợi khách hàng tự tìm đến. Để có thể chạy quảng cáo hiệu quả bạn cần phải tư duy, phân tích khách hàng, sản phẩm... và còn hàng tỷ thứ khác để có thể thắng được đối thủ. Nhiều bạn trẻ chạy quảng cáo vẫn còn lúng túng chưa tìm ra được giải pháp hiêu quả. Bài viết này, Học Viện MOA sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trăn trở mà bạn đang gặp phải.

Sau đây là các phương pháp để có thể chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook:

1. Chọn vị trí quảng cáo 

Hiện tại Facebook Ads hiển thị chủ yếu ở 3 vị trí
+ Bảng tin máy tính
+ Bảng tin thiết bị di động.
+ Cột bên phải bảng tin máy tính.

Vậy khi chạy quảng cáo nên chọn vị trí nào?
Điều này sẽ tùy vào hành vi của khách hàng và nội dung quảng cáo để chọn vị trí phù hợp.
Bạn cần xác định thói quen hành vi khách hàng để tìm ra được vị trí đặt phù hợp. Nếu đối tượng khách hàng của bạn thích sử dụng trên di động thì ưu tiên chọn vị trí này hơn hoặc ngược lại.

Đối với cột bên phải thì khi chọn bạn cần xem mẫu quảng cáo hiển thị ở cột bên phải có ổn không? Nếu không ổn thì tắt đi hoặc tạo riêng 1 bài quảng cáo chạy ở cột bên phải.
Nếu vẫn còn phân vân vị trí đặt quảng cáo bạn nên chạy test thử. Sau đó đo lường và hiệu chỉnh lại.

– Tôi chọn cả 3 vị trí được không?

Được. Tuy nhiên nếu không xác định được thới quen người dùng sẽ làm bạn tốn thêm một khoản phí mà hiệu quả lại không cao. Vì thế hãy cố gắng tối ưu từng vị trí quảng cáo để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tách các vị trí quảng cáo thành các nhóm quảng cáo khác nhau để facebook reach tốt nhất.

– Tôi thấy có vị trí quảng cáo là Instagram, vậy có nên chạy ở đó không?

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu ngân sách quảng cáo của bạn bị hạn chế thì không nên chạy ở vị trí này. Nó sẽ làm bạn tiêu tốn một khoản chi phí nhưng hiệu quả không cao.
Lưu ý: Để chạy được Instagram thì mẫu quảng cáo chỉ được có 1 hình ảnh. Từ 2 hình trở lên sẽ không chạy được.

2. Ngân sách và lịch chạy

– Ngân sách hằng ngày khác ngân sách trọn đời như thế nào?

Lấy ví dụ đơn giản: Đơn giản hằng ngày bạn có số tiền 50k, nếu trong ngày tiêu hết thì ngày mai cần phải nạp thêm. Quy trình này được lặp lại cho đến khi chiến dịch ngừng chạy.

Ngân sách trọn đời giống như: 1 tháng cho 5 triệu tiền tiêu. Không quan tâm đến bạn tiêu chúng hằng ngày như thế nào.Nếu bạn chạy ngân sách trọn đời 10 triệu, chiến dịch trong 10 ngày thì có thể đến ngày thứ 6 , thứ 7 đã hết tiền.

– Khi nào chạy trọn đời, khi nào chạy hằng ngày?
Tùy vào chiến lược bạn lựa chọn ngân sách sao cho hợp lý. Nếu muốn chạy ổn định và dễ dàng quản lý thì nên chạy ngân sách hàng này. Khi bạn xác định tệp quá rộng nó có thể cắn hết ngân sách trong vòng 1 nốt nhạc.

Đối với ngân sách trọn đời bạn muốn tiếp cận người dùng sao cho càng nhiều càng tốt và vào những khung giờ vàng thông qua chức năng lên lịch quảng cáo.

– Nên chạy ngân sách bao nhiêu để quảng cáo facebook hiệu quả ?

Điều này tùy thuộc vào mức độ bạn muốn tiếp cận khách hàng nhiều hay ít. Nếu bỏ tiền vào nhiều thì tiếp cận được nhiều khách hàng hoặc ngược lại.
Đối với các chiến dịch test quảng cáo tôi thường để 30k – 50k/nhóm quảng cáo. Nếu nhóm đó hiệu quả sẽ tăng tiền lên từ từ theo mức 20% .
Không nên đặt ngân sách nhiều trong một nhóm quảng cáo. Thay vì đặt ngân sách là 500k/ngày/nhóm quảng cáo thì hãy chia 500k đó thành nhiều nhóm quảng cáo (5 hay 10 nhóm gì đó tùy bạn). Lúc này quảng cáo sẽ được tối ưu hơn.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả 3

Bạn cần phải lên lịch chạy một cách cụ thể

3. Chi phí quảng cáo

– Tương tác bài viết và số lần hiển thị có gì khác nhau?

Tương tác bài viết (CPA): Quảng cáo của bạn sẽ được Facebook phân phối tới những người phù hợp nhất nhằm tương tác với bài viết như like, bình luận, chia sẻ .. với chi phí thấp nhất. Loại hình này thường được sử dụng khi bán hàng.

Số lần hiển thị (CPM): Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn tới mọi người với số lần nhiều nhất có thể. Loại hình này thường sử dụng cho những ai muốn xây dựng thường hiệu. Nó sẽ hiển thị quảng cáo tới một người nhiều nhất để họ nhớ đến sản phẩm, dịch vụ.
Về bản chất thì 2 loại hình đều sử dụng cách tính tiền dựa trên 1000 lần hiển thị. Có nghĩa quảng cáo hiển thị 1000 lần thì Facebook sẽ tính bao nhiêu chi phí đó
Tuy nhiên với CPA thì Facebook sẽ căn cứ vào lượt tương tác để tính chi phí 1000 lần hiển thị đó. Nếu quảng cáo nhiều người tương tác thì giá thầu giảm => Giá thầu giảm sẽ kéo chi phí hiển thị xuống.

VD: Bạn bỏ ra 50.000 để chạy quảng cáo một ngày.
Chiến dịch 1: có 100 lượt tương tác. Chi phí trên mỗi lượt tương tác là 500đ/tương tác. CPM có thể rơi vào tầm 30.000đ/1000 lần hiển thị.
Chiến dịch 2: Có 200 lượt tương tác. Chi phí trên mỗi lượt tương tác là 250đ. CPM rơi vào 20.000đ/1000 lần hiển thị.
Dựa vào ví dụ trên có thể thấy nếu quảng cáo thu hút người dùng tương tác thì chi phí mỗi lượt tương tác sẽ giảm xuống từ đó sẽ có nhiều người thấy quảng cáo hơn. Nhiều người thấy quảng cáo hơn đồng nghĩa khả năng bán được hàng cao hơn.
Ví dụ trên cũng trả lời câu hỏi là: Nếu tôi chọn hình thức CPA thì không có người tương tác Facebook sẽ không tính tiền quảng cáo của tôi đúng không?
Cái này là chưa đúng nhé. Không có người tương tác thì đồng nghĩa Facebook sẽ tăng chi phí CPM của bạn lên dẫn đến quảng cáo không hiệu quả.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả 4

Tiền là yếu tố sống còn nên bạn phải luôn tìm cách tối ưu nó

– Khi nào nên chạy quảng cáo theo lịch trình?

Nếu đã xác định được khách hàng và khung giờ họ online nhiều nhất thì nên chạy quảng cáo theo lịch trình.Trên đây là những tuyệt chiêu giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Chúng tôi tin rằng bạn đã góp nhặt được một số kiến thức bổ ích. Đừng quên truy cập vào Blog thường xuyên để cập nhật những kiến thức hay về Digital Marketing

0 nhận xét:

Đăng nhận xét